Bây giờ là: 10:13 ICT Thứ sáu, 03/04/2020

Lễ khai giảng năm học 2014 - 2015

Thứ hai - 24/11/2014 15:26
Lễ khai giảng năm học 2014 - 2015

Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 5/9/2014, trường Tiểu học số 2 Quài Cang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Tới dự lễ khai giảng có ông Lường Văn Xiên – Bí thư đảng ủy, ông Lò Văn Tươi – Chủ tịch Hội Nông dân xã Quài Cang và toàn thể CBGV-NV nhà trường cùng gần 200 em học sinh cũng có mặt đông đủ.
Chương trình được mở đầu với những tiết mục ca nhạc chào mừng rất ấn tượng do giáo viên và các em học sinh của trường dàn dựng và biểu diễn.
Ngay sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Lường Văn Xiên đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng đầu năm học mới 2014 - 2015.
Tiếp theo là phần diễn văn khai giảng năm học mới của thầy Ngô Quang Đức - Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài diễn văn, thầy Hiệu trưởng đã sơ lược điểm lại những nhiệm vụ mà tập thể nhà trường đã hoàn thành xuất sắc trong năm học 2013 – 2014:
Về công tác huy động và duy trì sĩ số: nhà trường đạt 100% kế hoạch giao.
Về công tác thi đua: Nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuât sắc” được UBND tỉnh tặng giấy khen. Nhiều CBGV-NV đạt danh hiệu CSTĐ và LĐTT được cacsc cấp tặng giấy khen.
Tuy nhiên, đứng trước những khó khăn, thách thức của năm học mới, trước trách nhiệm với nhân dân, với ngành giáo dục, thay mặt BGH nhà trường, thầy Hiệu trưởng đã nêu lên những nhiệm vụ cho thầy và trò nhà trường trong năm học năm học mới 2014 - 2015 cụ thể như sau:
- Huy động và duy trì 100% số lượng học sinh theo kế hoạch được giao;
- Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cả về phẩm chất và năng lực chuyên môn; tiếp tục đổi mới cơ chế quản lí của nhà trường;
- Chủ động tham gia có hiệu quả trong công cuộc đổi mới giáo dục, thực hiện nghiêm túc theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4 tháng 11 năm 2013 của Ban chấp hành Trung ương “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”;
- Tin học hoá trong quản lí, điều hành, trong việc dạy và học, trong công tác bồi dưỡng giáo viên;
Về dự lễ khai giảng, ông Lường Văn Xiên cũng đã phát biểu chúc mừng, chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở và tình cảm của mình đối với nhà trường. Trong đó nhấn mạnh một số vấn đề:
- CBGV-NV nhà trường cần làm tốt công tác xây dựng khối đoàn kết nội bộ.
- Thực hiện nghiêm túc kế hoạch giáo dục, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học.
- Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận động 100% số trẻ trong độ tuổi ra trường, ra lớp, nâng cao tỷ lệ chuyên cần. Kiên quyết không để tre bỏ học giữa chừng.
Nhân dịp khai giảng năm học mới, ông Lường Văn Xiên – Bí thư Đảng ủy xã cũng đã tặng hoa, chúc mừng thầy trò trường Tiểu học số 2 Quài Cang một năm học mới nhiều thắng lợi.
          Cuối buổi lễ nhà trường đã tổ chức các trò chơi dân gian cho các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thầy Ngô Quang Đức - Hiệu trưởng đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới

Ông Lường Văn Xiên-Bí thư Đảng ủy xã-Đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ - Chủ tịch CĐ - Phát động thi đua đợt 1

Giáo viên và học sinh hưởng ứng thi đua

Học sinh tặng hoa các thầy cô giáo nhân ngày khai giảng

Ông Lò Văn Tươi - Chủ tịch Hội nông dân xã - Trao học bổng học sinh nghèo vượt khó

Các trò chơi dân gian

Đại biểu và CBGV-NV nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Ngô Quang Đức