Bây giờ là: 14:58 EDT Thứ ba, 31/03/2020

TRƯỜNG TH SỐ 2 QUÀI CANG

Chào mừng bạn đến với web trường TH số 2 Quài Cang

Giới Thiệu Về Trường TH số 2 Quài Cang

Trường tiểu học số 2 Quài Cang được thành lập từ tháng  8 năm 1989. Trường được tách ra từ trường tiểu học số 1 Quài Cang. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 6 phòng học tạm bợ, 01 phòng làm việc của Ban giám hiệu, trang thiết bị hầu như không có, trường lớp đơn sơ. Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên của trường có 18 CBGV - CNV, đời sống còn hết sức khó khăn. Cơ sở vật chất rất khó khăn, thiếu thốn.

          Sau gần 24 năm, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sát sao của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục - Đào tạo, công tác Giáo dục - Đào tạo của trường ngày càng phát triển, đến nay quy mô giáo dục của nhà trường khá lớn mạnh, toàn diện và hệ thống. Nhà trường ngày càng được đầu tư khang trang, các phòng học được xây dựng  kiên cố mới trường chỉ ở một điểm trường Chính. Khuôn viên trường thoáng mát, xanh - sạch - đẹp, các phương tiện, thiết bị dạy học đã và đang được đầu tư tương đối đầy đủ. Nhìn chung, cảnh quan Trường tiểu học số 2 Quài Cang ngày càng khang trang, sạch đẹp. Nhưng đường xá đi lại còn gặp nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa.

          Hằng năm, nhà trường đều được cấp Tỉnh và cấp huyện khen thưởng về những thành tích trong công tác dạy và học và các phong trào hoạt động khác. Chi bộ Nhà trường trong các năm qua đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Trường đã được uỷ ban nhân dân tỉnh và sở giáo dục và đào tạo công nhận trường đạt chuẩn mức độ 1 vào tháng tư năm học 2010 - 2011.

                                                                                                                                                                                                
                                                                                                                                                                                                                  Ảnh : Lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia múc độ I
 

          Từ đó đến nay, nhà trường ngày càng phát triển toàn diện: Số học sinh khá giỏi tăng lên, học sinh yếu, học sinh bỏ học  giữa chừng không có, nhiều cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp, giáo viên dạy giỏi, lao động tiên tiến. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến được uỷ ban nhân dân tỉnh và uỷ ban nhân dân huyện tặng giấy khen.     
          Bên cạnh sự phát triển, Trường tiểu học số 2 Quài Cang vẫn còn đó không ít khó khăn, thiếu thốn, đòi hỏi phải nhanh chóng khắc phục để có đủ điều kiện phấn đấu xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong những năm gần nhất: phòng chức năng còn thiếu, hàng rào chưa được hoàn thiện, các trang thiết bị hiện đại hầu như chưa có, phương tiện dạy và học so với yêu cầu còn thấp, trường chưa có phòng máy để dạy tin học … Đó là những trăn trở, khó khăn của nhà trường.
          Trong những  năm học tới, định hướng chung của nhà trường là phấn đấu, hoàn thiện để từng bước xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Biện pháp cụ thể là tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của nhà trường, làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để huy động các nguồn lực và tranh thủ sự đầu tư của nhà nước để xây dựng nhà trường ngày một khang trang hơn.

 
 

Tin mới

Giải trí


Danh mục tài nguyên:

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Thành phần khác...

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com