Bây giờ là: 15:35 EDT Thứ ba, 31/03/2020

LỄ TRAO HỌC BỔNG “VÌ EM HIẾU HỌC”

Thứ tư - 11/02/2015 21:08

LỄ TRAO HỌC BỔNG “VÌ EM HIẾU HỌC”

Chiều ngày 11 tháng 2 năm 2015, Chi nhánh Viettel Điện Biên phối hợp với Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo, Phòng GD&ĐT Tuần Giáo tổ chức Lễ trao 150 suất học bổng cho các em học sinh bậc THCS và Tiểu học của 15 xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Tuần Giáo.
Đến dự buổi lễ có:

- Ông: Tô Mạnh Hải - Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Điện Biên.
- Ông: Lê Đình Thị - Giám đốc Trung tâm Viettel Tuần Giáo.
- Bà: Bùi Thị Hương - Phó CTUBND – Chủ tịch Hội khuyến học huyện
- Bà: Nguyễn Thị Dung – NGƯT - nguyên Trưởng Phòng GD&ĐT Tuần Giáo - Phó CT Hội KH huyện.
- Bà: Lê Thị Hồng - Trưởng Phòng GD&ĐT Tuần Giáo.
- Ông: Đỗ Văn Sơn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Tuần Giáo.
       Các Hội trưởng Hội KH các xã, Hiệu trưởng các trường có HS được nhận học bổng và 150 HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
       Phát biểu tại buổi lễ, Ông Tô Mạnh Hải thông qua mục đích của chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” của Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Theo đó, chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện tại 2.600 xã nghèo theo Chương trình 135 và xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển. Theo chương trình, trong vòng 10 năm, Viettel dành 260 tỷ đồng (mỗi năm 26 tỷ đồng) để trao 260.000 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học trên toàn quốc. Mỗi xã sẽ bình xét 10 em học sinh có học lực khá và gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất.
        Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn", chương trình "Vì em hiếu học" không chỉ hiện thực hoá hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.
       Thay mặt Chi nhánh Viettel Điện Biên, Ông mong muốn rằng Hội KH, Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo phối hợp chặt chẽ với Chi nhánh Viettel Điện Biên, Trung tâm Viettel Tuần Giáo để những suất học bổng đến được với các cháu học sinh đúng đối tượng, mang lại hiệu quả thiết thực giúp các cháu giảm bớt khó khăn, yên tâm đến trường.
         Đồng chí Bùi Thị Hương - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo đã cảm ơn sự quan tâm, nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn Viễn thông Quân đội nói chung và Chi nhánh Viettel Điện Biên nói riêng đối với các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Tuần Giáo. Bà mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của Tập đoàn Viễn thông Quân đội trong công tác giáo dục.
         Đồng chí Lê Thị Hồng - Trưởng Phòng GD&ĐT Tuần Giáo chân thành cảm ơn Chi nhánh Viettel Điện Biên, Trung tâm Viettel Tuần Giáo đã kịp thời động viên, khuyến khích cả về vật chất lẫn tinh thần tới các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân mới.
         Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Ông Tô Mạnh Hải - Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Điện Biên phát biểu

Bà Bùi Thị Hương - Phó CTUBND - Chủ tịch Hội khuyến học huyện

Bà Lê Thị Hồng - Trưởng Phòng GD&ĐT Tuần Giáo.

Em Tòng Thị Anh - HS lớp 8A4 - Trường THCS Quài Cang cảm ơn Chương trình và hứa quyết tâm

Em Lò Thị Giang và Lường Thị Biên – Trường TH số 2 Quài Cang nhận học bổng

Tác giả bài viết: Ngô Quang Đức